Tự động hóa An Huy

MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT QUAY LÀ GÌ?

Máy nén khí trục vít quay là một máy nén sử dụng cơ chế chuyển kiểu quay tích cực. Họ thường được sử dụng để thay thế máy nén khí piston có khối lượng lớn không khí áp suất cao là cần thiết, có thể cho các ứng dụng công nghiệp lớn hoặc vận hành các công cụ không khí năng lượng cao như búa khoan.
Quá trình nén khí của một vít quay là một chuyển động quét liên tục, vì vậy có rất ít đập hoặc tăng lưu lượng, như xảy ra với máy nén piston.
Cơ chế hoạt động:
Máy nén khí trục vít quay sử dụng hai chia lưới vít xoắn ốc, được biết đến như cánh quạt, để nén khí. Trong một máy nén khí chạy khô vít quay, bánh răng thời gian đảm bảo rằng các cánh quạt nam và nữ duy trì sự liên kết chính xác. Trong máy nén khí trục vít quay dầu bị ngập lụt, bôi trơn cầu dầu không gian giữa các cánh quạt, cả hai cung cấp một con dấu thủy lực và chuyển giao năng lượng cơ học giữa lái xe và điều khiển cánh quạt. Khí vào ở phía hút và di chuyển thông qua các chủ đề như các ốc quay. Việc chia lưới cánh quạt lực lượng khí qua máy nén, và thoát ra khí ở cuối của ốc vít

Hiệu quả của cơ chế này là phụ thuộc vào độ thanh thải một cách chính xác phù hợp giữa các cánh quạt xoắn ốc, và giữa các cánh quạt và buồng cho niêm phong của khoang nén.

Kích cỡ của máy nén khí

Máy nén khí trục vít quay có xu hướng nhỏ gọn và chạy trơn tru với rung động giới hạn và do đó không yêu cầu mùa xuân đình chỉ. Nhiều máy nén trục vít quay, tuy nhiên, gắn kết bằng cách sử dụng đàn hồi rung động cô lập gắn kết để hấp thụ các rung động tần số cao, đặc biệt là trong các máy nén trục vít quay hoạt động ở tốc độ cao luân phiên. Máy nén khí trục vít quay được sản xuất trong các kích cỡ khoảng từ 10 feet khối mỗi phút đến vài ngàn quản lý rừng cộng đồng. Máy nén trục vít quay thường được sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi phải có luồng không khí nhiều hơn là sản phẩm của máy nén nhỏ qua lại nhưng ít hơn là sản xuất máy nén ly tâm.

Ứng dụng của máy nén khí

Thông thường, chúng được sử dụng để cung cấp khí nén cho các ứng dụng công nghiệp nói chung. Trailer gắn động cơ diesel đơn vị được hỗ trợ thường thấy tại các công trường xây dựng, và được sử dụng máy móc không khí xây dựng công trình điện hoạt động.

Dầu tự do

Lượng dầu tự do trong máy nén, không khí được nén hoàn toàn thông qua hoạt động của các ốc, mà không có sự hỗ trợ của một con dấu dầu. Họ thường có khả năng thấp hơn áp lực tối đa xả như là một kết quả. Tuy nhiên, đa giai đoạn dầu máy nén khí, nơi không khí được nén bởi một số bộ của ốc vít, có thể đạt được áp lực của hơn 150 psig, và khối lượng đầu ra của hơn 2000 feet khối (56,634 mét khối) mỗi phút (đo ở 60 ° C và áp suất khí quyển).

Lượng dầu tự do máy nén được sử dụng trong các ứng dụng mà bị cuốn theo dầu thực hiện giao là không thể chấp nhận được, chẳng hạn như nghiên cứu y tế và sản xuất chất bán dẫn. Tuy nhiên, điều này không loại trừ sự cần thiết phải lọc là hydrocarbon và các chất gây ô nhiễm khác ăn vào từ không khí xung quanh cũng phải được loại bỏ trước khi đến điểm sử dụng. Sau đó, không khí điều trị giống hệt nhau được sử dụng cho một máy nén dầu bị ngập lụt vít thường xuyên vẫn còn cần thiết để đảm bảo chất lượng của khí nén.

Lượng dầu bị tràn khi sử dụng máy nén khí:

Trong lượng dầu bị tràn của máy nén khí trục vít, dầu được bơm vào các khoang nén để hỗ trợ niêm phong và cung cấp bồn rửa làm mát cho phí khí. Dầu được tách ra từ các dòng thải, sau đó làm lạnh, lọc và tái chế. Dầu nắm bắt các hạt bụi không phân cực từ không khí đến, có hiệu quả giảm tải hạt của hạt lọc không khí nén. Nó là bình thường đối với một số dầu máy nén bị cuốn theo để thực hiện vào hạ lưu dòng khí nén của máy nén. Trong nhiều ứng dụng, sửa chữa tàu coalescer / lọc. [3] Trong các ứng dụng khác, điều này được sửa chữa bằng cách sử dụng của xe tăng thu giảm vận tốc của khí nén, cho phép dầu ngưng tụ và thả ra của dòng không khí được gỡ bỏ từ hệ thống khí nén thông qua quản lý thiết bị ngưng tụ.

Tiêu chuẩn nén dầu bị ngập lụt là có khả năng đạt được áp lực đầu ra hơn 200 psig, và khối lượng đầu ra của hơn 1500 feet khối mỗi phút (đo như Air Giao hàng tận nơi miễn phí tại 60 ° C và áp suất khí quyển)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: