Tự động hóa An Huy

Van điện từ

Van điện từ

Một trong những loại đơn giản nhất của các thiết bị kiểm soát cuối cùng trong các mạch công nghiệp là van solenoid. Van điện từ bao gồm một cuộn dây nam châm và phần ứng chuyển động. Khi cuộn dây điện từ được năng lượng, phần ứng được kéo lên vào các cuộn dây và đường dẫn cho chất lỏng chảy qua các van được mở ra. Khi cuộn dây là de-energized, mùa xuân căng thẳng buộc các phần ứng xuống để van đóng cửa. Hình 1 (a) cho thấy một ví dụ của Solenoid với cuộn dây de-năng lượng và các van đóng cửa nên không có chất lỏng có thể chảy qua nó. Hình 1 (b) dưới đây cho thấy solenoid với cuộn dây của nó ở vị trí năng lượng và chất lỏng chảy qua nó. Các chất lỏng có thể là bất cứ điều gì từ nước để làm lạnh và hóa chất. Các loại van này là khá nhỏ và hệ thống đường ống được kết nối với họ thường là nhỏ hơn 1. Đường kính.

Các cuộn dây của van solenoid lượt nhiều dây đúc trong hình dạng của một lõi rỗng để nó phù hợp với xung quanh phần ứng. Hình 2 (dưới đây) cho thấy một sơ đồ cắt đi của hai cuộn dây điện từ, do đó bạn có thể thấy mối quan hệ của các cuộn dây và phần ứng. Các cuộn dây được đóng gói với epoxy để bảo vệ chống lại độ ẩm và nhiệt, hai dây dẫn được cung cấp cho các kết nối lĩnh vực. Khi cuộn dây được năng lượng, một từ trường mạnh được phát triển và nó kéo phần ứng vào giữa cuộn dây.

Khi điện đầu tiên được áp dụng cho các cuộn dây, số lượng hiện tại rút ra bởi các cuộn dây để bắt đầu xây dựng từ trường sẽ có khoảng ba lần số lượng hiện tại đang sử dụng khi di chuyển phần ứng giữa của cuộn dây. Hình 3 cho thấy một sơ đồ của các mô hình dòng chảy hiện tại, khi một cuộn dây điện từ được năng lượng. Dòng chảy ban đầu hiện tại được gọi là dòng khởi động. Hiện nay nắm giữ phần ứng ở vị trí tràn đầy sinh lực được gọi là tổ chức hiện tại.

Nếu cuộn dây được hỗ trợ với DC điện áp, một điện áp cảm ứng tạo ra bất cứ lúc nào sức mạnh để cuộn dây de-energized. Các điện áp cảm ứng được gọi là một cú đá quy nạp và lên đến mười lần điện áp áp dụng và phân cực ngược với điện áp được áp dụng. Một diode hoặc các loại thiết bị đàn áp phải được kết nối qua các cuộn dây của Solenoid để bảo vệ bất kỳ linh kiện điện tử khác trong mạch có thể bị hư hỏng bởi điện áp này. Diode được kết nối trong thiên vị đảo ngược qua các cuộn dây solenoid DC để khi điện áp được áp dụng trong phân cực bình thường, các diode không cung cấp một con đường cho hiện tại. Khi Solenoid coil de-energized, điện áp cảm ứng cực đối diện với việc cung cấp điện, do đó, nó sẽ chảy qua diode và trở lại vào các cuộn dây. Kể từ khi cuộn dây được làm bằng chiều dài của dây. năng lượng của điện áp cảm ứng sẽ tiêu tan khi nó di chuyển qua dây dẫn. Điều này sẽ khiến các điện áp cảm ứng quá mức vô hại. Thực tế là các điện áp cảm ứng sẽ đi du lịch thông qua các diode trong định hướng thiên vị về phía trước có nghĩa là 0,7-1 volt giảm trên các đường giao nhau diode cũng sẽ giới hạn V = (dv / dt) tăng. Hình 4 (bên dưới) minh họa một ví dụ về các diode kết nối qua các cuộn dây của một điện từ được cung cấp với điện áp DC.

Kể từ khi phần ứng thể chất di chuyển bên trong cuộn dây khi quyền lực được áp dụng cho các cuộn dây, nó sẽ thay đổi từ trường, đó sẽ gây ra hiện tại để giảm xuống mức nắm giữ hiện tại. Nếu phần ứng đã không di chuyển, hiện nay sẽ vẫn ở mức sự xâm nhập, vượt quá định đánh giá hiện tại cho dây. Các cuộn dây sẽ nhanh chóng bị quá nóng và dây sẽ được đốt cháy cho đến khi nó gây ra một mở. Các mức độ của hiện tại dòng khởi động được xác định bằng cách chia điện áp được áp dụng bởi sức đề kháng của các dây trong cuộn dây. Điều này có nghĩa rằng bạn không bao giờ nên kết nối điện áp một cuộn dây nếu nó không được gắn kết vào phần ứng. Một số kỹ thuật kiểm tra các cuộn dây bằng cách cố gắng để kéo cuộn dây ra khỏi phần ứng để xem nếu nó được từ hoá. Một vấn đề xảy ra nếu cuộn dây bị kéo quá khó và thực sự đi kèm các phần ứng vì hiện nay sẽ tăng lên mức sự xâm nhập và gây ra các cuộn dây đang được thử nghiệm để ghi ra. Nếu cuộn dây được thử nghiệm với điện áp, điều quan trọng là cuộn dây được gắn kết thông qua các phần ứng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: